Trường THPT Ngô Quyền, Biên Hòa, Đồng Nai

TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN

HƯỚNG DẪN VIẾT HỒ SƠ THI THPT, XÉT TUYỂN ĐH-CĐ VÀ
HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP NĂM 2021
1. Kế hoạch thực hiện hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT và xét công nhận tốt nghiệp 2021
STT Thời gian Nội dung Người thực hiện
1 14h30, thứ 6
23/04/2021
- Họp triển khai – hướng dẫn viết hồ sơ
- GVCN nhận hồ sơ cho học sinh ở cô Phượng (văn thư)

• Thầy Dũng - PHT
  • GVCN và lớp trưởng, lớp phó khối 12
  • Thầy Kiên – TTCM
  • Cô Phượng – Văn thư
2 Tiết sinh hoạt sáng thứ 7
24/04/2021
Phát hồ sơ và hướng dẫn học sinh ghi hồ sơ, thực hiện nhập dữ liệu.
  • GVCN 12
3 Từ ngày 25/04/2021 đến 29/04/2021 (thứ 5) - Thu hồ sơ, kiểm tra hồ sơ của học sinh và sắp theo danh sách lớp (chiều 29/4 thu hồ sơ)
- Thu lệ phí xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ nộp về cho cô Hà kế toán.
  • Lớp trưởng
  • Cô Hà – Kế toán
4 Từ ngày 30/04/2021 đến 03/05/2021 (thứ 2) - GVCN kiểm tra, cập nhật dữ liệu trên phiếu đăng ký dự thi và tổng số nguyện vọng vào các trường ĐH-CĐ theo mẫu do thầy Kiên cung cấp (gồm có 1 file dữ liệu)..
- Kiểm tra dữ liệu đã nhập và gửi 1 file về email: hoxuankien2010@gmail.com
- Sắp hồ sơ theo danh sách lớp và nộp toàn bộ hồ sơ về cho thầy Kiên (chiều thứ hai 3/5).
  • Lớp trưởng
5 Từ ngày 4/05/2021 (thứ 4) đến 8/05/2021
(thứ 7)
Nhập dữ liệu vào hệ thống quản lý thi của Bộ
(Hồ sơ đăng ký; tổng nguyện vọng; Ảnh) và cấp tài khoản cho học sinh đăng nhập.
Học sinh kiểm tra thông tin và tự nhập nguyện vọng theo đúng số lượng đã đăng ký.

• Thầy Kiên
6 Ngày 10/05/2021 (thứ 2) - In danh sách đăng ký dự thi từ phần mềm cho GVCN và học sinh kiểm tra, ký tên.
- Báo sai sót về cho Thầy Kiên (nếu có).
- Chỉnh sửa hồ sơ (nếu có).
  • Lớp trưởng, học sinh các lớp
7 Ngày cuối 11/05/2021 (thứ 3) - Kiểm tra lần cuối, gửi dữ liệu đăng ký về sở. - Lưu ý: Sau khi gửi dữ liệu về Sở thì học sinh và người phụ trách dữ liệu không có quyền thay đổi thông tin đã đăng ký.
- Kết thúc nhập phiếu đăng ký dự thi và nguyện vọng vào các trường ĐH-CĐ.
- Nộp tiền nguyện vọng ĐH-CĐ về kho bạc.
  • Cô Hà – KT
8 Từ ngày 10/05/2021
đến ngày 15/05/2021
- Cô Phượng – Văn thư: Photo phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp
- Họp xét khối 12, sau đó GVCN nhận “Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp”
- Hướng dẫn viết phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp.
- GVCN hướng dẫn học sinh viết phiếu , GVCN thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp; kiểm tra thông tin; sắp xếp theo danh sách lớp và nộp cho thầy Kiên ở phòng chuyên môn.
  • Thầy Dũng
  • Lớp trưởng, học sinh các lớp
  • Cô Phượng – văn thư
9 Từ ngày 17/05/2021 đến ngày 23/05/2021 - Nhập thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp vào hệ thống quản lý thi của Bộ
- In danh sách đăng ký dự thi từ phần mềm cho GVCN và học sinh kiểm tra, ký tên xác nhận
- Học sinh kiểm tra thông tin Online.
  • GVCN 12
10 Ngày 24/05/2021 - Kiểm tra lần cuối, gửi dữ liệu đăng ký về sở.
- Kết thúc nhập phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp
11 Trước ngày 01/06/2021 Bàn giao danh sách và phiếu ĐKDT về Sở GDĐT

2. Hướng dẫn viết phiếu đăng ký dự thi THPT
    1. Hồ sơ dự thi bao gồm (học sinh phải nộp đầy đủ):
      • Túi phiếu đăng ký dự thi :  bên ngoài nội dung như phiếu số 2, có dán ảnh, và chữ ký.
      • 1 bản photocopy 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4 được bỏ vào trong túi phiếu đăng ký.
      • Phiếu số 1 : bỏ.
      • Phiếu số 2 sau khi học sinh ghi xong thì photo thêm 2 bản (như vậy sẽ có 3 phiếu số 2).
    2. Hướng dẫn ghi hồ sơ: Xem bản hướng dẫn ghi phiếu chi tiết (trong túi hồ sơ).
    3. Hướng dẫn sắp xếp hồ sơ của 1 lớp nộp về phòng chuyên môn (gồm 4 tệp riêng biệt):
      • Túi phiếu đăng ký dự thi (có dán ảnh), ở trong có CMND photo được sắp thành một tệp theo danh sách lớp (hoặc theo số phiếu đã quy định).
      • Phiếu số 2 (bản chính) được sắp thành một tệp theo danh sách lớp (hoặc theo số phiếu đã quy định) – Phát cho học sinh, mang theo khi đi thi.
      • Phiếu số 2 (bản photo 1) được sắp thành một tệp theo danh sách lớp (hoặc theo số phiếu đã quy định) – gởi Sở
      • Phiếu số 2 (bản photo 2) được sắp thành một tệp theo danh sách lớp (hoặc theo số phiếu đã quy định) – Lưu tại trường.
    4. GVCN nhập một số thông tin trên file excel (xem file hướng dẫn) và kiểm tra tất cả hồ sơ của học sinh trước khi nộp về phòng chuyên môn.
    5. Lệ phí tạm thu là 25.000đ/1 nguyện vọng, GVCN lập danh sách thu và nộp cho kế toán.

3. Hướng dẫn viết phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp
- GVCN sẽ được nhận phiếu trong buổi họp xét khối 12.
- Viết theo mẫu và xem thêm hướng dẫn về các diện ưu tiên, điểm khuyến khích được phát kèm theo mẫu.
4. Hướng dẫn kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi (lưu tại trường)
- Học bạ THPT (đầy đủ điểm số, nhận xét, chữ ký, đóng dấu)
- Giấy khai sinh bản sao có công chứng và giáp lai học bạ.
- Bằng tốt nghiệp THCS.
- Giấy chứng nhận miễn thi tốt nghiệp (nếu có)
- Chứng chỉ miễn thi ngoại ngữ (nếu có)
- Giấy chứng nhận nghề (nếu có)
- Giấy chứng nhận đạt giải trong các ký thi (nếu có)
- Các giấy tờ chứng nhận hợp lệ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
- 1 phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp (có mẫu kèm theo) đã ghi và nộp về phòng chuyên môn cho thầy Kiên nhập dữ liệu vào hệ thống.

Biên Hòa, ngày 23 tháng 04 năm 2021
P.Hiệu trưởng